Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

PTT Hoàng Trung Hải: Việc quản lý chất lượng công trình chưa nghiêm

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tuy là ngành xây dựng còn thiếu trách nhiệm trong sự vụ quản lý chất lượng xây dựng , bởi Vẫn những công trình xảy ra sự cố do xử lý trách nhiệm về chất lượng công trình còn chưa nghiêm.Bên cạnh những đóng góp được ghi nhận , ngành xây dựng còn nhận được nhiều ý kiến góp ý. Ảnh minh họa: Vân Oanh
Tại hội nghị tổng kết sự vụ năm 2013 và triển khai nhiệm vụ , kế hoạch năm 2014 của ngành xây dựng do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 7-1 tại Hà Nội , Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu bộ và các sở xây dựng phải quản lý , thực hiệm nghiêm việc này thông qua các văn bản quy bất hợp pháp luật.

Tại hội thảo trên , ông Hải cũng lưu ý đến tiến độ , công hiệu của các đề án , đầu tư xây dựng. Ông nói: “Công tác đầu tư xây dựng của chúng tôi đang còn rất yếu kém , toàn chậm , mà chậm là công hiệu có Sự tình. Do đó Bộ Xây dựng cần tăng cường quản lý sự vụ đầu tư xây dựng thông qua việc hình thành văn bản quy bất hợp pháp luật liên hệ đến yếu tố này”.

cứ liệu cho kết luận trên , ông Hải cho biết hiện cả nước có 26.850 đề án đang đầu tư , trong đó có 8.500 đề án khởi công trong năm 2013. Trong các đề án đang đầu tư có 11 , 2% đề án chậm tiến độ và trong số này có đến 35% số đề án chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng , 10% chậm do điều chỉnh tiến độ , có 38 , 8% đề án điều chỉnh tổng mức đầu tư , điều chỉnh địa điểm , có những đề án còn điều chỉnh cả mục tiêu của dự án… trong lúc đó sự vụ đầu tư xây dựng đóng góp 6% vào tổng sản phẩm nội địa ( GDP ) , nhưng lại chiếm 35% trong năng xuất lao động xã hội.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tuy là nếu không tăng cường quản lý sự vụ đầu tư xây dựng sẽ gặp khó khăn bởi hiện Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu vào kinh tế thế giới nên các công ty trong nước không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với các nhà xây dựng của các nước khác.

Cũng tại hội nghị trên , ông Trần Ngọc Hùng , chủ toạ Tổng hội xây dựng Việt Nam , tuy là Vẫn lĩnh vực chưa được ngành xây dựng thực hiện tốt , như đưa ra cơ chế chính sách liên hệ đến nhà cho thuê và thuê trả góp , mà mới chỉ tập kết vào chính sách bán một lần ( gói tương trợ 30.000 tỉ đồng ) , chưa tạo điều kiện nhiều cho người nghèo tiếp cận về nhà cho thuê.

Ông Hùng tuy là , nhiều người dân Việt Nam còn rất nghèo , không có tiền để mua nhà , nên chỉ tập kết vào chính sách tương trợ người dân mua nhà là không phù hợp.

Ông Hùng cứ liệu ngay cả ở các nước tiên tiến như Anh cũng có nhiều chính sách tương trợ nhà cho người dân thuê và ở ngay thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng hình thành những khu gia cư diện tích tối thiểu 25m2 để cho người dân thuê… “Người nhân dân ta còn nghèo , nên có chính sách phát triển nhà cho dân thuê như các nước” , ông Hùng nói.

Bên cạnh đó , ông Hùng còn yêu cầu Bộ Xây dựng và các đô thị quan tâm đến Sự tình về cải tạo khu nhà tập thể cũ vì hiện còn dồi dào người dân sống các khu nhà tập thể cũ , bị xuống cấp.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Bộ Xây dựng cần quan tâm đến các góp ý tại hội nghị , nhất là về Sự tình cải tạo nhà tập thể cũ.

Phát biểu chấm dứt hội nghị , tổng trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết cơ quan này sẽ tiếp thu tất các ý kiến đóng góp để hoàn thiện trong sự vụ điều hành trong thời gian tới.


Theo TBKTSG
Vn đình trệ Sản | Dat Binh Duong | Dat Binh Duong gia re | Mua Ban Nha Dat