Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Nhà đầu tư ngoại quan hoài tới BĐS phát mãi

Theo ông Chris Brown , giám đốc điều hành công ti Cushman & Wakefield ( Vietnam ) , bây giờ , những nhà đầu tư thận trọng , nhiệt huyết và có xác xuất tài chính tốt vẫn đang tìm kiếm những thời cơ mới ở Việt Nam và ở giai đoạn này của chu kì bất động sản sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.
"Chỉ có một số ít các nhà đầu tư trụ lại được qua hơn một chu kì bất động sản và chúng ta đang trải qua cuộc suy thoái lớn nhất của thịt thà Việt Nam. Thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên , những doanh nghiệp bước ra khỏi suy thoái sẽ có cơ cấu ăn nhập hơn và mạnh mẽ hơn cho những bước nhảy trong tương lai" , ông Chris Brown nói.
Cũng theo vị giám đốc điều hành này , các dự án thanh lý có nơi chốn tốt , hồ sơ giấy má việc công phân tích minh bạch , kiến trúc sở hữu hợp lý và giác thư tranh đua với nhau đang được các nhà đầu tư quan hoài nhất.Ông Chris Brown , giám đốc điều hành công ti Cushman & Wakefield ( Vietnam ) , Ảnh Lê Toàn

Trên thực tiễn , một số chủ đầu tư Việt Nam quan niệm các nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhân cơ hội thịt thà bất động sản trong nước đang giảm , tìm cách kiêm tính những dự án của họ trong 2-3 năm tới. Tuy nhiên , nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhận thấy thịt thà Việt Nam là thịt thà chưa phát triển , tồn tại nhiều xui xẻo. Bởi lẽ , thời kì qua các nhà đầu tư ngoại đã chịu tổn thất lớn khi thịt thà suy thoái và sẽ không tiếp kiến đầu tư vào Việt Nam trong thời kì ngắn.
"Thị trường đầu tư trong nước sẽ không phục hồi nhanh chóng nếu không có sự sắp xếp kịp thời về giá đất và giải quyết thực hiện toàn diện và hoàn toàn vấn đề nợ xấu. Chúng ta được tràn đầy hy vọng sẽ có nhiều hơn những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và kiên nhẫn , hiệp tác cùng các công ti quản lý hoặc vận hành bất động sản chuyên nghiệp để đưa thịt thà thoát khỏi tình trạng suy giảm bây giờ. Điều này cũng giúp cho thịt thà phân tích minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong tương lai" , ông Chris Brown dự báo.
bây giờ , những nhà đầu tư ở các quốc gia thuộc Châu Á đã từng đầu tư vào thịt thà Việt Nam có mối quan hoài nhất tới những tài sản thanh lý của Việt Nam. Những quốc gia này bao gồm: Nhật Bản , Đài Loan , Singapore và Hàn Quốc. Đa số nhà đầu tư vẫn đang phát triển dự án của họ tại Việt Nam theo chiến lược dài hạn. Đan cử như trường hợp công ti Cushman & Wakefield đang nhận được nhiều request quan hoài đầu tư từ các công ti Trung Đông và Nga ( quan hoài tới thịt thà bất động sản ở Hà Nội và TP.HCM ).
Theo đánh giá của các chuyên gia trong chuye bất động sản , một trong những rào cản lớn nhất khiến cho việc gia nhập thịt thà và cũng là nhân tố lớn nhất để đảm bảo tính sinh lời của dự án bất động sản là giá đất. Nếu , giá đất để xây dự án thương nghiệp ở trọng tâm TP.HCM bằng 85% so với Singapore , trong khi giá thuê văn phòng tại Singapore cao gấp 2 , 5 lần TP.HCM! Hoặc so sánh thì thấy GDP của TP.HCM tương đương với Manila ( Philippines ) , nhưng giá đất thì cao gấp đôi. Chính điều này khiến cho giá nhà hai thành thị lớn nhất nước khá cao và gặp khó về đầu ra khi nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn.
"một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , để "cởi trói" cho thịt thà bất động sản , một trong những nhân tố mấu chốt đó là giá đất cần phải thay đổi theo thịt thà , giống như giá thuê văn phòng và giá nhà/căn hộ.
Thanh Tân ( Báo Đầu tư )