Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Năm 2014 , nên “rót” tiền vào đâu?

Năm 2014 được dự báo là năm "dễ thở" hơn khi nền kinh tế đã qua thời kì xấu nhất , đang từ từ thoát đáy và đi lên. Một số kênh đầu tư có mật hiệu hồi phục , cụt là tiền gửi tiết kiệm và chứng khoán được xem là kênh để "rót" tiền vào an toàn nhất.

Gửi tiết kiệm

So với các kênh đầu tư khác , tiền gửi tiết kiệm được xem là "sáng giá" hơn cả. Bởi thực tế trong hai năm vừa qua , những ai có tiền gửi bằng VND vào hệ thống nhà băng đều có lãi và rất an toàn.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Diễn Lộc , với mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong thời gian tới là ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam và nâng cao vịt của đồng tiền Việt Nam trong các kênh đầu tư. Do đó , nếu người dân nào đã có tiền gửi VND , nên tiếp gửi. Người dân nào còn đang băn khoăn thì hãy nên gửi VND vào hệ thống nhà băng. Vì đây thật sự là kênh đầu tư an toàn nhất và quyến rũ nhất , đảm bảo được quyền lợi của người gửi tiền.

Còn theo GS.TS Đặng Hùng Võ , về lý thuyết đồng tiền sinh lãi lớn nhất là đồng tiền gửi vào nhà băng. Bởi theo tâm lý nhiều người dân , đồng tiền đó để không , không phải làm gì mà vẫn được hưởng lãi. Trong lúc các kênh đầu tư khác lãi nhiều hơn nhưng gặp phải rủi ro cao.
mặc dầu chính sách tiền tệ và tỷ giá của NHNN vẫn tạo độ quyến rũ hơn , Song TS. Võ Trí Thành Phó Viện trưởng Viện Học hỏi quản lý kinh tế Trung ương ( CIEM ) vẫn khá lo ngại. Bởi theo ông , kênh đầu tư này vẫn có rủi ro ở việc nỗ lực hồi phục thông qua tăng đầu tư công , nếu không được quản trị phối hợp chính sách tốt , vẫn sẽ là yếu tố tiềm ẩn gây bất ổn. Điều đó làm giảm sự quyến rũ của đồng tiền trong nước.

50% chứng khoán

So với tiền gửi tiết kiệm , chứng khoán là ưu tiên tuyển trạch số hai trong rổ đầu tư. Theo TS. Lê Xuân Nghĩa , nhà đầu tư nên chia 50% gửi tiết kiệm , 50% đầu tư vào chứng khoán. Vị chuyên gia này tuy là , khi nền kinh tế hồi phục , thịt sẽ tăng trước , đó là cơ hội để đầu tư chứng khoán , lãi suất cũng tăng , đó cũng là cơ hội để nhà đầu tư Thụy Hùng vốn.

trả lời câu hỏi giải pháp đầu tư an toàn là gửi vào nhà băng hay chọn kênh đầu tư , TS. Quách Mạnh Hào tuy là , với người dân có tiền kiết kiệm , thì tuyển trạch khả thi nhất với họ là gửi tiết kiệm sẽ tương đối an toàn. Tuy nhiên , sang năm 2014 , khi mà các nỗ lực tăng trưởng kinh tế được thực thi và triển khai thì kênh chứng khoán có thể được hưởng lợi về mặt tâm lý , Chia của cải các thịt này có cơ hội tăng giá do tâm lý mặc dầu nền kinh tế mơ hồ sự tốt lên.

"Do vậy nếu bạn thật sự là người muốn tìm các cơ hội sinh lời ưu tú thì hai kênh này là phù hợp nhưng tôi ưa chuộng kênh chứng khoán hơn vì kênh này có mức thanh khoản cao hơn" , ông Hào cho hay.
Cũng theo ông Hào , nhà đầu tư tuyệt đối có thể tin tưởng vào kênh đầu tư này nhưng chọn đúng cổ phiếu mới là quan trọng. Theo đó , có thể là cổ phiếu của các công ty trong các ngành có hiệu ứng tích cực từ tâm lý kinh tế hồi phục như cổ phiếu ngành năng lượng , đình trệ sản , đối với đâu tư ngắn hạn và các cổ phiếu ngành tiêu dùng , thực phẩm , đồ uống đối với đầu tư dài hạn theo nghĩa mục tiêu cổ tức tốt.

đình trệ sản vẫn nhiều may rủi

Một số chuyên gia và chủ đầu tư tuy là thịt đình trệ sản sẽ còn khó khăn trong Năm sau do Sự tình nợ xấu lớn và khả năng xử lý chưa hình thành , chính sách tiền tệ nói chung vẫn rất cẩn trọng để duy trì kinh tế vĩ mô. Trong lúc đó , một số khác dự báo sẽ có sự khởi sắc dần trong năm 2014.

BĐS không còn quyến rũ trong mắt nhà đầu tư. Ảnh S.Y
Theo TS. Nguyễn Lộc An , thịt đình trệ sản ngày nay vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro rất lớn mà chưa bộc lộ hết , đặc biệt ở phía Bắc. Nếu có sự suy giảm thêm nữa của thịt , hệ thống tài chính sẽ gánh chịu hậu quả trực tiếp. Nếu may mắn , chúng tôi không phải chứng kiến điều này , còn nếu không may , điều này xảy ra , tôi cảm thấy phương tiện chính sách để khắc phục Đại khái không còn. Bởi thế , đây là lĩnh vực thật sự may rủi.

Còn theo GS.TS Đặng Hùng Võ , trong tình cảnh thịt trầm lắng thì quyết định đầu tư vào đình trệ sản cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Phân khúc giá trung bình và giá cao chưa được lựa chọn do kho tồn đọng vẫn chưa được giải quyết , nhưng đầu tư vào khu vực giá rẻ là có thể xem xét vì thịt đang có những chuyển động tích cực trong phân khúc này.

 "Nếu bạn muốn quay trở lại thịt , thì phân khúc hàng đầu nên quan tâm là đất nền và biệt thự liền kề" , TS. Lê Xuân Nghĩa cho hay.

Dù quyết định chọn kênh đầu tư nào đi nữa , các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng , không nên dốc hết "trứng vào một rổ" mà chia nhỏ để đầu tư nhằm hạn chế rủi ro. Trong đó , những người quen tích góp , không quen thuộc chứng khoán , chưa tin hoặc chưa đủ vốn để đầu tư vào đình trệ sản thì vẫn có thể tiếp chọn kênh vàng. Tuy nhiên , việc đầu tư vàng để tìm lợi nhuận cao như các năm trước Đại khái không còn.
đình trệ sản vẫn khá cẩn trọng , nhưng đây là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư qui liệu được vốn. Đặc biệt , với những đình trệ sản vịt tốt rất đáng đầu tư trong thời kì ngày nay và có thể thu lợi tốt sau 2 - 3 năm khi kinh tế phục hồi.