Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: "Không cứu bất động sản bằng tiền"

tổng trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết , gói 30.000 tỷ không phải để cứu Ngưng lại sản vì nhà nước không có tiền để cứu Ngưng lại sản.

Theo tổng trưởng , việc giải ngân nhanh mà lệch lạc đối tượng có thể nảy sinh tham ô , thất thiệt , lợi dụng nên phải làm chặt nhưng không phải chặt là chậm. Về giá Ngưng lại sản , tổng trưởng nối khẳng định giá đã giảm tuy nhiên cũng dấn , mức giá hiện tại cao hơn lương bổng của người dân.

PV: - Trong năm vừa qua , gói 30.000 tỷ được coi là liều thuốc tăng lực cho thịt Ngưng lại sản ( BĐS ) nhưng nói như các chuyên gia là “đã thất bại”. Phải ngó rằng , các bên liên hệ như Bộ Xây dựng , nhà băng nhà nước đều nỗ lực để giải ngân gói này. Tuy nhiên , gói 30.000 tỷ lại giải ngân chậm chạp , vậy tổng trưởng có thể lý giải thế nào về thực trạng này?

tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - Gói 30.000 tỷ đồng thực tế là chính sách cho người dân khó khăn về nhà ở được vay mua nhà hoặc thuê nhà.

Đây là việc làm lâu dài không phải trực tiếp dùng gói 30.000 tỷ đồng để cứu BĐS , nhà nước không có tiền để cứu BĐS mà chỉ có những giải pháp đồng bộ về chính sách để tháo gỡ , trong đó đặc biệt khắc phục sự lệch pha cung - cầu.


tổng trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng

chẳng hạn , cung nhà ở cao cấp lan tràn thặng dư trong lúc cầu không có , còn cung nhà ở tầng lớp , nhà ở giá rẻ lại quá ít trong lúc cầu quá lớn nên phải khắc phục sự lệch pha này , giảm cung nhà ở cao cấp , tăng cung nhà ở xã hội.

cố ý kiến nói rằng , việc tháo gỡ khó khăn cho BĐS thay vì giảm cung mà tăng cung là lệch lạc vì việc tăng cung ở những chỗ có nhiều cầu như người nghèo , người khó khăn , nhân viên , cán bộ nhân viên , người lao động , công nhân khu Công lao đang thiếu nhà ở… giảm cầu ở phân khúc cao cấp nên phải làm chính sách , giải pháp đồng bộ trong đó phải cấu trúc lại các dự án.

Ngưng lại sản phải hướng tới người tiêu dùng , đầu tư cho ai và vì ai , không phải để doanh nghiệp BĐS đầu tư theo khả năng của mình.

Giải ngân nhanh , đúng đối tượng là tốt nhưng muốn giải ngân nhanh phải có nhiều nhà ở tầng lớp và nhiều doanh nghiệp dự khán nhà ở tầng lớp , 30% dành cho doanh nghiệp và 70% dành cho người dân tương đương mỗi hộ vay 500 triệu đồng sẽ là 40.000 hộ được vay.

Nếu tiêu thụ 2.000 tỷ cho người dân vay , số nhà ở ít so với yêu cầu của gói này nên điều này rất rõ là không thể giải ngân nhanh được. Hiện , cũng có nhiều doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp còn phải có điều kiện , thủ tục đầy đủ nên việc này thuộc về ngân hàng.

nhà băng phải thẩm tra đủ điều kiện nhưng không phải vì thẩm tra mà làm chậm nếu đủ điều kiện.
Muốn nhiều đề án nhà ở tầng lớp sản xuất không chỉ Bộ Xây dựng mà còn cần sự tích cực của các Vùng đất , làm giảm thủ tục để doanh nghiệp đủ điều kiện làm đề án. Người dân muốn vay gói tín dụng này muốn đủ điều kiện phải có sự công nhận của Vùng đất nên chính quyền Vùng đất theo phân cấp như xã , phường phải vào cuộc có trách nhiệm , đôn đốc để các cấp thực hiện.

Giải ngân nhanh mà lệch lạc đối tượng có thể nảy sinh tham ô , thất thiệt , lợi dụng nên phải làm chặt nhưng không phải chặt là chậm.

PV: - Thưa tổng trưởng , dư luận từng đặt ra câu hỏi , có sự ưu ái hay nhóm ích lợi trong lĩnh vực BĐS nên mới xảy ra tình trạng BĐS phát triển không cân đối , chính yếu là phục vụ người trung lưu và giàu có , trao đi đổi lại khiến Ngưng lại sản càng thêm “ảo”? Tuyên bố chính thức của Bộ Xây dựng về băn khoăn này của dư luận như thế nào , thưa ông?

tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - Nếu nói vậy minh mông về ích lợi nhóm mà rõ nhất là trong quá trình quản lý Ngưng lại sản Ngày trước , chúng tôi đã để tình trạng phát triển tự phát , thiếu quy hoạch và kế hoạch lỗi này do pháp luật chưa chặt chẽ chưa điều chỉnh được vấn đề.

Để khắc phục Chính phủ đã ban hành Nghị định số 11 về quản lý phát triển đô thị , cải cách rất quan trọng và rất lớn là yêu cầu phát triển đô thị phải đi liền với kiểm tra , thống nhất của nhà nước từ trung ương đến Vùng đất. Mặt khác , phát triển đô thị phải theo đúng quy hoạch và đúng kế hoạch thay vì Ngày trước là thiếu quy hoạch và không có kế hoạch dẫn đến tự phát , phong trào theo đó là đề án treo , quy hoạch treo lãng phí.

Nhiều đề án treo phải rà soát lập lại kế hoạch phát triển đô thị của từng đô thị để xác định rõ khu nào phát triển trước , khu nào phát triển sau. Đề án nào phải thu hồi lại , rất lâu mới phát triển và phải đảm bảo ích lợi của doanh nghiệp , của người dân và nhà nước.

Các đề án đã được quyết định cho phép đầu tư do thịt đóng băng thì không phát triển , họ dừng lại là tốt do nếu đầu tư , giả sử là tiền của doanh nghiệp hoặc tiền vay nhà băng hoặc người dân nộp thì đều là tiền của tầng lớp. Nếu đầu tư vào thiệt hại hơn không đầu tư , không có nghĩa mình hoan nghênh treo nhưng treo còn hơn nếu đầu tư vào và chôn tiền ở đấy.

PV: - tổng trưởng đã từng lên tiếng khẳng định các đề án Ngưng lại sản năm vừa qua đã giảm giá mạnh , nhiều đề án giảm 50% về mức giá của năm 2006. Cũng theo tổng trưởng , BĐS giảm giá Bởi vì giá ảo. Thưa ông , vậy BĐS hiện tại đã phản hồi giá thật chưa? Mức giá này đã phù hợp với lương bổng của người dân hay chưa?

tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - Giá cả của chúng tôi dù đã ở qóa trị thực tức thị giá đúng chi phí và có lãi của doanh nghiệp , đã nộp thuế nhưng giá đó Vẫn cao hơn lương bổng của người dân.
Rất khó để nói giá đất đã phù hợp với giá của người dân hay chưa vì núi sông mình đang là núi sông mới ở thời kì phát triển trung bình ở thời kì đầu , lương bổng bình quân vị lai 2.000 USD. Việc sở hữu 1 ngôi nhà thật khó lắm thay với người dân mà phải tích lũy và lao động ngoài sự tương trợ của nhà nước.
Giá này là thấp nhất nhưng không phải ai cũng mua được , nhà nước phải tương trợ cho vay. Quan trọng nhất là khi làm nhà ở tầng lớp sẽ kéo BĐS xuống giá thấp. Giá BĐS giảm , tất thảy người dân đều biết , đất nền , nhà ở đều giảm dù cho việc họ tiết giảm chi phí khiến giá nhà giảm xuống. Dù giảm chậm nhưng giao thiệp tăng có thể nói người dân đang dần chấp thuận mức giá hiện tại.

Bộ Xây dựng không lạc quan

PV: - Xin ông cho biết , Bộ Xây dựng có trách nhiệm như thế nào vì để Ngưng lại sản đắt giá ảo trong 5-6 năm qua , trong lúc người dân thì vẫn không có nhà ở?
Năm 2014 thịt Ngưng lại sản nối sáng lên
Năm 2014 thịt Ngưng lại sản nối sáng lên
tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - chúng tôi đang phát triển nền kinh tế thịt theo định hướng tầng lớp chủng loại. Nền kinh tế thịt có quy luật của nó , quy luật giá trị , quy luật cung cầu , nếu cung nhiều cầu ít thì giá thấp , cầu nhiều cung ít thì giá cao , trách nhiệm của nhà nước phải làm thế nào để cung cầu gặp nhau và để thịt phát triển bền vững.
chúng tôi đã can thiệp ngay khi thịt có Sự tình. Sự can thiệp này không dễ , các nước tư bổn còn bị. Thị trường rất ác liệt , không ai nói mạnh nhưng chúng tôi làm hết sức mình để thịt phát triển lành mạnh , bền vững nhưng không được làm méo mó thịt , tránh khuynh hướng thịt hóa và tránh khuynh hướng nhà nước hóa.
PV: - Có doanh nghiệp nêu ý kiến rằng thịt BĐS nối ảm đạm một phần là do Bộ Xây dựng trước đó đã đánh giá quá lạc quan về thịt , giá dụ như việc đưa ra các console về hàng tồn kho Ngưng lại sản dẫn đến việc không đánh giá đúng thịt và không đưa ra được thủ pháp công hiệu. Xin ông cho biết ý kiến của mình về Sự tình này?
tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - Đây không phải Sự tình lạc quan hay không lạc quan. Đánh giá đây là đánh giá tổng thể , toàn diện , những cái gì đưa ra cụt hứng thì đưa ra , Sự tình nào chưa đưa ra được thì vẫn nói , bao giờ cũng có 2 phần là tồn kho thực tế và tồn kho dở dang.
chúng tôi không bao giờ lạc quan vì lạc quan mần răng có được những giải pháp như hiện tại. Những giải pháp đưa ra đã rất khôn ngoan , không mất tiền mà dùng chính sách để điều chỉnh , không ồn ào mà đi vào chiều sâu và đi vào những điểm chủ chốt xử lý Sự tình. Giải quyết được Sự tình thịt BĐS là rất khó khăn. Thời gian vừa qua , chúng tôi phải chịu nhiều áp lực.
PV: - Theo ông , kịch bản cho thịt Ngưng lại sản sắp tới sẽ như thế nào , Ngưng lại sản sẽ tan vỡ rồi hồi phục hay đã chạm đáy rồi hồi phục dần? Những thủ pháp nào có thể giải cứu thịt Ngưng lại sản sắp tới?
tổng trưởng Trịnh Đình Dũng: - chúng tôi trung thành thực hiện các giải pháp hiện tại. Thị trường những tháng cuối năm đang ấm lên , giao thiệp tăng , năm 2014 nối sáng lên đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội.
Xin trân trọng cám ơn Bộ trưởng!
Theo Nguyên Thảo ( thực hiện )
Đất Việt
Vn Ngưng lại Sản | Dat Binh Duong | Dat Binh Duong gia re | Mua Ban Nha Dat